Xây dựng bán trú

Thứ tư - 24/06/2015 10:12 | Số lần đọc: 251
HÀNH TRÌNH BÁN TRÚ TIỂU HỌC HƯƠNG ĐÔ Thực hiện chỉ đạo của Sở và Phòng GD&ĐT, nhà trường đã khởi động công tác xây dựng bán trú từ tháng 11/2014 nhưng do đơn vị thay đổi Hiệu trưởng nên đến 01/12/2014 đồng chí Trần Quốc Toản – Hiệu trưởng mới triển khai. Sau hơn một tháng xây dựng với quyết tâm cao, xét thấy tình hình kinh tế phụ huynh còn khó khăn nên nhà trường đã chủ động mua sắm, xây dựng cơ sở ban đầu; chuyển đổi mục đích sử dụng của một số phòng để làm phòng ngủ, phòng ăn, bếp nấu, tận dụng nguồn gỗ sẵn có của trường để làm sạp giường…Đến ngày 16/01/2015, 61 học sinh lớp 1 chính thức ăn bữa cơm đầu tiên ở bán trú. Công tác quản lý và hoạt động của bán trú được thực hiện theo phương châm cống hiến, từ hợp đồng 2 cô nuôi với mức lương tối thiểu 1.150.000đ/tháng/người đến bố trí giám hiệu và nhân viên và cô giáo chủ nhiệm trực trưa với tinh thần trách nhiệm cao mà không có thù lao. Để cải thiện bữa ăn và dạy cho học sinh kỹ năng sản xuất nông nghiệp, nhà trường đã dành quỹ đất để làm vườn rau, dạy cho học sinh trồng và chăm sóc cây vào các tiết học kỹ thuật. HÌNH ẢNH MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG Chuẩn bị cơm cho học sinh. Học sinh nhận cơm HÀNH TRÌNH BÁN TRÚ TIỂU HỌC HƯƠNG ĐÔ Thực hiện chỉ đạo của Sở và Phòng GD&ĐT, nhà trường đã khởi động công tác xây dựng bán trú từ tháng 11/2014 nhưng do đơn vị thay đổi Hiệu trưởng nên đến 01/12/2014 đồng chí Trần Quốc Toản – Hiệu trưởng mới triển khai. Sau hơn một tháng xây dựng với quyết tâm cao, xét thấy tình hình kinh tế phụ huynh còn khó khăn nên nhà trường đã chủ động mua sắm, xây dựng cơ sở ban đầu; chuyển đổi mục đích sử dụng của một số phòng để làm phòng ngủ, phòng ăn, bếp nấu, tận dụng nguồn gỗ sẵn có của trường để làm sạp giường…Đến ngày 16/01/2015, 61 học sinh lớp 1 chính thức ăn bữa cơm đầu tiên ở bán trú. Công tác quản lý và hoạt động của bán trú được thực hiện theo phương châm cống hiến, từ hợp đồng 2 cô nuôi với mức lương tối thiểu 1.150.000đ/tháng/người đến bố trí giám hiệu và nhân viên và cô giáo chủ nhiệm trực trưa với tinh thần trách nhiệm cao mà không có thù lao. Để cải thiện bữa ăn và dạy cho học sinh kỹ năng sản xuất nông nghiệp, nhà trường đã dành quỹ đất để làm vườn rau, dạy cho học sinh trồng và chăm sóc cây vào các tiết học kỹ thuật. HÌNH ẢNH MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG Chuẩn bị cơm cho học sinh. Học sinh nhận cơm
HÀNH TRÌNH BÁN TRÚ TIỂU HỌC HƯƠNG ĐÔ
 
Thực hiện chỉ đạo của Sở và Phòng GD&ĐT, nhà trường đã khởi động công tác xây dựng bán trú từ tháng 11/2014 nhưng do đơn vị thay đổi Hiệu trưởng nên đến 01/12/2014 đồng chí Trần Quốc Toản – Hiệu trưởng mới triển khai.
Sau hơn một tháng xây dựng với quyết tâm cao, xét thấy tình hình kinh tế phụ huynh còn khó khăn nên nhà trường đã chủ động mua sắm, xây dựng cơ sở ban đầu; chuyển đổi mục đích sử dụng của một số phòng để làm phòng ngủ, phòng ăn, bếp nấu, tận dụng nguồn gỗ sẵn có của trường để làm sạp giường…Đến ngày 16/01/2015, 61 học sinh lớp 1 chính thức ăn bữa cơm đầu tiên ở bán trú.
   
Công tác quản lý và hoạt động của bán trú được thực hiện theo phương châm cống hiến, từ hợp đồng 2 cô nuôi với mức lương tối thiểu 1.150.000đ/tháng/người đến bố trí giám hiệu và nhân viên và cô giáo chủ nhiệm trực trưa với tinh thần trách nhiệm cao mà không có thù lao.
   
 
 
Để cải thiện bữa ăn và dạy cho học sinh kỹ năng sản xuất nông nghiệp, nhà trường đã dành quỹ đất để làm vườn rau, dạy cho học sinh trồng và chăm sóc cây vào các tiết học kỹ thuật.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HÌNH ẢNH MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG

Chuẩn bị cơm cho học sinh.
 

Học sinh nhận cơm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Đậu Văn Duẩn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết