A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn thực hiện theo chương trình GDPT 2018

  Thực hiện kế hoạch tháng 11 của nhà trường  nhằm chào mừng 38 năm ngày Hiến chương Nhà giáo, chiều 11/11/2020, tổ chuyên môn 1, 2, 3 trường Tiểu học Hương Đô tổ chức thao giảng tiết Học vần do cô Nguyễn Thị Bích Thủy, dạy lớp 1A2 lên lớp. Đây là tiết học dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Giáo viên đã thực hiện và bám sát quy trình dạy học vần; hệ thống quy ước và lệnh dứt khoát, rõ ràng làm tăng thêm sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Trong các hoạt động giáo viên đã khai thác tối đa kênh hình, kênh chữ trong sách giáo khoa Tiếng Việt 1 và học liệu điện tử.

 

        Giáo viên đã phát huy dạy học theo hình thức cá nhân, cặp đôi, nhóm hiệu quả. Sau mỗi vần, giáo viên chủ động  cho học sinh sử dụng bảng cài nhằm củng cố vần, tiếng, từ mới học để các em nắm chắc trước khi chuyển sang vần mới tiếp theo.

 

 

 

        Học sinh thực hiện các hoạt động theo tiến trình bài dạy khá nhuần nhuyễn, sáng tạo. Các em dùng bộ thực hành Tiếng Việt trong phần củng cố vần, tiếng, từ theo lệnh cô một cách dứt khoát. Bộ thực hành được các em đặt ngay ngắn trước mặt, bảng cài đặt trên hộp. Những gương mặt thơ ngây mải mê học bài. Nhằm phân biệt âm và vần mới học, theo sự hướng dẫn của giáo viên, các em xếp từ theo hai màu sắc khác nhau.


       Điều đặc biệt là các em đã biết vận dụng, đánh giá lẫn nhau thể hiện sự tương tác giữa các học sinh trong nhóm, lớp. Các em đã tự hỗ trợ cho các bạn của mình khi các bạn gặp khó khăn, lúng túng. Tất cả các em đều hào hứng, tích cực học bài. Học sinh tự mình chiếm lĩnh kiến thức dưới sự dẫn dắt của cô giáo. Tiết học diễn ra thật nhẹ nhàng, hiệu quả và đảm bảo được mục tiêu của môn học, phát triển được các năng lực đọc, viết, nói, nghe cho học sinh, tạo tâm thế thật thoải mái cho cả người dạy lẫn người học.

                                                                    

                                                                


Tác giả: Hoàng Thị Thúy Hồng
Nguồn:thhuongdo.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan