A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

     Thực hiện hướng dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn   liên trường năm học 2020 - 2021; Kế hoach số 01/KH- CMC1 của cụm chuyên môn số 1. Chiều ngày 27/1/2021, Trường TH Hương Đô đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường, bao gồm các trường: TH Hương Trạch, TH Phúc Trạch, TH Hương Đô,TH Hương Trà, TH Lộc Yên. Đến tham dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Quốc Toản Chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo cùng các đồng chí trong ban giám hiệu và toàn thể giáo viên của năm trường.

   Đây là một hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triễn năng lực của học sinh, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy. Đồng thời tạo sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn ở mỗi nhà trường trong cụm. Buổi sinh hoạt chuyên môn tập trung vào những nội dung sau:

                                    -Dự giờ và chia sẻ về dạy học theo định hướng phát triễn năng lực ( Tổ 2+3)

                                   - Dự giờ và chia sẻ về dạy học lớp 1 theo CTGDPT(Tổ 1) 

                                   - Dự giờ và chia sẻ tiết "Hoạt động thư viện" với hình thức "Đọc cặp đôi" (Tổ 4+5)

Sau khi dự giờ xong, tất cả cán bộ quản lí cũng như giáo viên ở các nhóm khối  thảo luận chia sẻ đi đến thống nhất chuyên môn và cùng nhân rộng.

  Với môn Tự nhiên và xã hội lớp 2 bài: " Cuộc sống xung quanh ( Tiếp theo)" do cô Hoàng Thị Thúy Hồng thể hiện. Thông qua tiết dạy học sinh đã nắm được một số nghề nghiệp và hoạt  động của người dân vùng thành thị cũng như nơi em đang sinh sống, Ở mỗi hoạt động giúp học sinh hình thành và phát huy năng lực, phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh như biết làm những việc bảo vệ môi trường, anh toàn khi tham gia giao thông.. 

 

 

 

      Tiết Toán lớp 1 bài:" các số 10,20,30,40,50, 60,70,80,90" do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương thể hiện. Qua tiết dạy này học sinh đếm số lượng bằng cách tạo mười; biết đọc, viết các số 10,20,30,40,50, 60,70,80,90. Ngoài ra, giúp học sinh hình thành và phát triễn các năng lực như năng lực toán học, NL giao tiếp toán học, năng lực giải quyết vấn đề... ;Giáo dục học sinh tính kỉ luật, cẩn thận, chủ động sáng tạo đặc biệt yêu thích học toán hơn.

      Tiết "Hoạt động thư viện"lớp 4 với hình thức "Đọc cặp đôi" do cô Nguyễn Thị Cảnh thể hiện. Tiết dạy nhằm phát triễn trí tưởng tượng, hình thành các kĩ năng đọc hiểu, biết chia sẻ cùng bạn, thói quen đọc sách cho các em. Ở mỗi hoạt động, giáo viên tổ chức để học sinh chiếm lĩnh kiến thức, phát huy tính độc lập,chủ động sáng tạo của các em, tạo lớp học vui, sự tương tác giữa cô và trò nhuần nhuyễn.

   Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ban giám hiệu nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên sở tại, đặc biệt có sự tham gia tích cực của  các em học sinh đã giúp cho ba tiết dạy thành công rực rỡ và đạt hiệu quả cao. Đồng thời tạo cơ hội cho tất cả giáo viên của các trường trong cụm có điều kiện trao đổi, thảo luận những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện các bài học; Giúp giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn mỗi người sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, niềm tin, sự quyết tâm  trong việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triễn năng lực, phẩm chất của người học, lấy học sinh làm trung tâm.

 


Tác giả: Bạch Thị Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan