LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH HƯƠNG ĐÔ - TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KÌ 2020 - 2021

Trong cái se lạnh của những ngày đầu đông, xen lẫn không khí hân hoan đón chào tháng 11 yêu thương. Tháng 11 với những ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt kỉ niệm niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều ngày mồng 9 tháng 11 năm 2020, được sự  nhất trí của Hội đồng đội huyện Hương Khê; Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Liên đội trường TH Hương Đô long trọng, tổ chức Đại hội Liên đội.  Nhằm đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020, đề ra Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

Tham dự Đại hội có Thầy Trịnh Xuân Lợi - Chuyên viên Phòng Giáo dục; Thầy Giáo Lê Mạnh Hà ( Bí thư Chi bộ - HT nhà trường); Cô giáo Nguyễn Thị Định - P.HT;  Thầy NguyễnThanh Hải - Tổng phụ trách Đội; các Huynh trưởng phụ trách Chi đội và Sao nhi đồng cùng với 130 đội viên và sao Nhi đồng tiêu biểu trong Liên đội.

Tại Đại hội em Nguyễn Lê Na trình bày báo cáo đánh giá lại toàn bộ Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020. Từ đó, cùng nhau xây dựng Chương trình Công tác Đội, phong trào Thiếu nhi nhiệm kì 2020 - 2021, đồng thời bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới.

Năm học 2019 - 2020 với chủ đề : " Thiếu nhi Việt Nam -  Đoàn kết, chăm ngoan" và 4 chương trình hoạt động lớn của Đội.Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội huyện Hương khê và Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ đầu năm học Liên đội  đã chỉ đạo các Chi đội, phát động phong trào thi đua: Tuần học tốt, Giờ học tốt để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm hay thành lập các câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ Văn hay chữ đẹp...Ngoài ra, Liên đội  còn tổ chức các họat động đền ơn đáp nghĩa( Quyên góp tặng quà cho 7 gia đình chính sách ở Hương Đô nhân ngày 22/12 và các gia đình thương binh, liệt sĩ 27/7).

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội cũng được nghe các bài tham luận hữu ích như: "Làm thế nào để xây dựng các hoạt động Đội đạt hiệu quả" do chi đội 5A trình bày hay " Để  giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp mỗi đội viên cần phải làm gì?" do chi đội 4A1 trình bày.

Đến dự với Đại hội, Thầy giáo Trịnh Xuân Lợi - Chuyên viên Phòng Giáo dục, thầy giáo Lê Mạnh Hà - HT nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Liên đội đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, đồng thời cũng định hướng, chỉ ra những nội dung cụ thể, cần thiết để công tác đội của nhà trường ngày càng nâng cao hơn.

Góp phần mang tới bầu không khí vui tươi, nhiều màu sắc cho chương trình Đại hội. Các chi đội 5A, 4A1, 4A2 đã gửi tới Đại hội những tiết mục văn nghệ đặc sắc mà các bạn đã chuẩn bị.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, tập trung dân chủ. Đại hội đã sáng suốt bầu ra 12 bạn có đủ phẩm chất, năng lực vào Ban chỉ huy Liên đội mới. Trong đó bạn:  Nguyễn Lê Na chi đội 5A làm Liên đội trưởng. Bạn Nguyễn Thị Thanh Tâm đến từ chi đội 5A, và bạn Đinh Hoài Đan chi đội 4A1 làm Liên đội phó. Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt, và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng sự tin tưởng của Đại hội. Mỗi cá nhân hứa sẽ không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực lãnh đạo để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra và hoàn thành xuất sắc với chủ đề năm học:" Thiếu nhi Hương Khê - Tự hào truyền thống - Tiếp bước lên đoàn".

Bạn Khánh Huyền đã thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kì 2020 - 2021.  100% đội viên thống nhất các nội dung cũng như chỉ tiêu mà Nghị quyết đưa ra.

Đại hội Liên đội trường TH Hương Đô năm học 2020 - 2021 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công rực rỡ. Mong rằng, dưới sự hướng dẫn của thầy Tổng phụ trách đội, Ban giám hiệu nhà trường và các anh chị phụ trách. Đặc  biệt với sự năng động, sáng tạo của Ban chỉ huy Liên đội mới, trong năm học 2020 - 2021 sẽ tổ chức các hoạt động của Liên đội nhằm đưa nhà trường ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là  Liên đội xuất sắc cấp huyện.