Giao lưu văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11 của trường TH Hương Đô.

Giao lưu văn nghệ chào mừng 20/11
           Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 19/11/2018, Liên đội trường Tiểu học Hương Đô long trọng tổ chức Hội thi Văn nghệ  và ra mắt Bộ sưu tập thời trang mang tên “ Ông Mặt Trời Xanh – Hạnh phúc của chúng ta” chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2018).
          Đến tham dự hội thi có đồng chí Lê Mạnh Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;  đồng chí Nguyễn Thị Định – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, tất cả các em học sinh trong trường và sự có mặt của đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn xã.
         Chủ đề của Hội thi Văn nghệ nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, ca ngợi mái trường, thầy cô. Ưu tiên những tiết mục hát về thầy cô, mái trường, các bài hát dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh và đặc biệt là những tiết mục tự biên hoặc đặt lời mới cho bài dân ca có nội dung phù hợp.
          Với mục đích nâng cao ý thức và tái sử dụng rác thải xung quanh mình, Bộ sưu tập thời trang “ Ông Mặt Trời Xanh – Hạnh phúc của chúng ta” được làm từ giấy báo cũ, bao bì, ni lông và cây lá quanh vườn.
           Tất cả các khối lớp, từ khối lớp 1 đến khối lớp 5, mỗi lớp đều đăng kí 2 tiết mục văn nghệ;  mỗi lớp trình diễn 4 bộ trang phục với biết bao công phu chuẩn bị của học sinh,  giáo viên và phụ huynh.
            Hội thi được chia làm 2 phần. Phần một là phần Thi văn nghệ.
            Mở đầu là chương trình văn nghệ là tấm lòng tri ân “ Lời thầy cô” đến từ lớp 4A1.
 Ảnh

Lời ca da diết, sâu lắng cùng điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển và trang phục áo tứ thân của học sinh lớp 4A2 với bài” Cô ơi”
Ảnh

Cô giáo em dịu hiền, mộc mạc như hoa ê- ban vậy, là tiết mục múa của lớp 5A2.
Ảnh

Lớp 3A1 với tiết mục múa” Mái trường nơi em học bao điều hay”
Ảnh

Lời ca nhẹ nhàng nhưng sâu lắng “Cô giáo dịu hiền dạy em biết bao điều hay. Mái trường nơi em học bao điều hay….”. “Lời thầy cô đã cho em niềm tin,tung cánh bay vào đời. Lời thầy cô dạy năm xưa đã theo em đến bây giờ”. “Mang tình yêu của thầy đến chúng em. Để dựng xây  quê hương tương lai sáng ngời”. Những điệu múa, những câu hát như một lời tri ân của các cô, cậu học trò gửi tới thầy cô.
             Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam ta. Những nét chữ đầu tiên cô dạy, đến bài giảng của thầy đã trao em tri thức vào đời. Thầy cô chính là người đã dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới vinh quang.
             Kết thúc Hội thi văn nghệ với điệu nhảy “Nối vòng tay lớn” do lớp 4A2 thể hiện.
Ảnh

Tổng kết Hội thi văn nghệ với giải Nhất thuộc về lớp 5A1, giải Nhì thuộc về hai lớp là 4A2 và 3A1, giải Ba gồm 3 lớp là 5A1, 4A1, 2A1.
               Phần hai thực sự sôi động với những trang phục rất bắt mắt, ấn tượng với tất cả mọi người.
              Đây là các  bộ cánh được lấy cảm hứng từ những điều bình dị trong cuộc sống của chúng ta. Tất cả chất liệu làm nên những bộ trang phục này ta đều có thể dễ dàng tìm thấy xung quanh mình.
              Bộ trang phục đầu tiên mang tên” Em chưa 15”, lấy ý tưởng từ sự tinh khôi trong trắng của tuổi học trò. Nhẹ nhàng, trong suốt, bộ trang phục được làm từ bao ni lông trong suốt có đính bông hoa xinh xắn kết hợp với bộ váy rực rỡ thật nổi bật. Bộ trang phục muốn gửi một thông điệp” Hãy bảo vệ bầu không khí trong lành“.
Ảnh

Hãy bảo vệ môi trường, là thông điệp đến từ những bộ trang phục được thiết kế từ bao bì, chai nhựa, lon bia…
Ảnh
              Bộ trang phục này với màu sắc chủ đạo  là màu nâu cánh gián. Bộ trang phục đã kết tỉ mỉ những chiếc lá bàng khô để tạo ra tác phẩm thật mạnh mẽ  nhưng cũng thật duyên dáng này. Phụ kiện làm tôn thêm vẻ đẹp cho bộ trang phục không thể không nhắc đến vương miện làm từ những chiếc lá mít và vòng cổ từ vỏ cam- tinh dầu vỏ cam sẽ giúp bạn luôn thơm mát và bảo vệ bạn tránh khỏi ruồi muỗi suốt cả ngày. Với bộ cánh này bạn có thể diện trong những buổi tiệc của rừng xanh, chắc chắn bạn sẽ trở thành nhân vật nổi bật và uy lực nhất.
             Đây là bộ váy dành cho những cô nàng xinh đẹp nhưng không kém phần cá tính. Với nền xám chủ đạo, bộ trang phục được làm nổi bật bằng những sợi decan xanh đỏ, kết hợp với chiếc mũ chiến binh cách điệu, đảm bảo bạn sẽ thật lung linh và thời trang. Đặc biệt hơn, nguyên liệu làm ra nó cũng rất thân thiện với môi trường- đó chính là giấy báo. Sau khi diện đi chơi, nếu không còn thích nó nữa, bạn hoàn toàn có thể tái chế bộ váy thành giấy gấp máy bay, giấy gấp thuyền- rất tiện lợi.
            Cuối cùng, 1 siêu phẩm được sáng tạo từ những chiếc lá cọ( mà ở địa phương ta thường gọi là lá tro). Một bộ cánh lấy cảm hứng từ chiếc áo tơi của những người nông dân một nắng hay sương trên đồng. Mùa đông bạn mặc sẽ rất ấm, mùa hè sẽ lại mát- một ưu điểm mà không dễ gì những bộ cánh khác có thể có được. Vừa bắt mắt, vừa chắc chắn, lại vừa có nhiều chức năng. Chúng tôi tin chắc bộ cánh này sẽ trở thành trào lưu mới trong ngành thời trang thế giới nay mai.
  Phần trình diễn thời trang kết thúc trong điệu nhảy sôi động của các người mẫu nhí và các thầy các cô.
Ảnh

Qua bộ sưu tập“ Ông Mặt Trời xanh – Hạnh phúc của chúng ta”, một bộ sưu tập thân thiện với môi trường muốn nhắn gửi thông điệp tới tất cả mọi người: Hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên vì sức khỏe, vì cuộc sống của chúng ta, hôm nay và mai sau. Hãy hành động từ những việc làm nhỏ nhất như: bỏ rác vào thùng, trồng và chăm sóc cây xanh, tái sử dụng rác khi còn có thể sử dụng được…và lan tỏa những hành động này đến tất cả mọi người.
Hội thi văn nghệ và màn trình diễn thời trang đã kết thúc nhưng dư âm của niềm vui, niềm tự hào còn lắng đọng  trên gương mặt của các em học sinh, của phụ huynh, của tất cả thầy cô. Xin cảm ơn vì tất cả!

Bài và ảnh: Hoàng Thị Thúy Hồng và Phạm Thị Thanh Tuyết